TƯ VẤN SẢN PHẨM
091 282 5588
TƯ VẤN SỨC KHỎE
0976 37 96 55

BỆNH GAN DO RƯỢU

Lượt xem :82
Cỡ chữ
In trang

BỆNH GAN DO RƯỢU

 

Tổn thương gan do rượu là nguyên nhân chính dẫn đến xơ gan. Xơ gan do rượu gặp ngày càng nhiều và có tiến triển thất thường, tiến triển nặng kèm với nhiều biến chứng. Đặc điểm tổn thương gan rượu của người Việt Nam thường xuất hiện sớm hơn và tiến triển nặng hơn do bệnh lý kèm theo, chất lượng rượu khó kiểm soát, thể trạng và tình trạng dinh dưỡng kém hơn nên xuất hiện các triệu chứng lâm sàng cùng như tình trạng tổn thương gan mất bù nhanh hơn.

 

Dấu hiệu vàng da và suy gan là các dấu hiệu thường gặp nhất. Tuổi thường gặp từ 40 – 60 tuổi và nam nhiều hơn nữ. Vàng da xuất hiện nhanh và tăng dần, có thể vàng da đậm. Người bệnh có thể sốt kéo dài, sốt cao từng cơn, đau mỏi cơ, cổ trướng, gày và sút cân. Trường hợp suy gan nặng bệnh nhân có thể có dấy hiệu của hội chứng não gan

 

Phương pháp điều trị chính là ngừng uống rượu và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cần có chế độ ăn giàu calo, giàu dinh dưỡng và vitamin. Trường hợp bệnh nhân nặng cần cung cấp dinh dưỡng cả đường truyền tĩnh mạch và đường ăn qua sonde

 

Các liệu pháp khác như sử dụng corticoid, anticytokine, lọc máu (gan nhân tạo), ghép gan khi các phương pháp trên không thành công.

 

Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ tới hotline 097 637 96 55 để được giải đáp mọi thắc mắc và có phương pháp điều trị tốt nhất!

 

Quay lại