TƯ VẤN SẢN PHẨM
091 282 5588
TƯ VẤN SỨC KHỎE
0976 37 96 55

BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG THẮT LƯNG

Lượt xem :225
Cỡ chữ
In trang

BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG THẮT LƯNG

 

 

 

Thoái hóa cột sống thắt lưng là bệnh mạn tính tiến triển từ từ tăng dần gây đau, hạn chế vận động, biến dạng cột sống thắt lưng mà không có biểu hiện viêm. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và đĩa đệm cột sống phối hợp với những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch.

 

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là do tình trạng chịu áp lực quá tải lên sụn khớp và đĩa đệm lặp đi lặp lại kéo dài trong nhiều năm dẫn đến sự tổn thương sụn khớp, phần xương dưới sụn, mất tính đàn hồi của đĩa đệm, xơ cứng dây chằng bao khớp tạo nên những triệu chứng và biến chứng trong thoái hóa cột sống.

 

Thoái hóa cột sống là hậu quả của nhiều yếu tố như tuổi cao, giới nữ, nghề nghiệp lao động nặng, tiền sử chấn thương cột sống, bất thường trục chi dưới, tiền sử phẫu thuật cột sống, yếu cơ, di truyền, tư thế lao động …

 

Người bệnh có thể có dấu hiệu cứng cột sống vào buổi sáng, đau cột sống âm ỉ. Đau tăng lên khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi. Ở giai đoạn nặng, người bệnh có thể đau liên tục và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Có thể cảm thấy tiếng lục khục khi cử động cột sống.

 

Thoái hóa cột sống thắt lưng thường kết hợp với thoái hóa đĩa đệm cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống. Ở người có tuổi, bệnh thường phối hợp với lún xẹp đốt sống do loãng xương.

 

Nguyên tắc điều trị là theo triệu chứng (thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ...) kết hợp với các thuốc chống thoái hóa tác dụng chậm (Glucosamine sulfate, chondroitin sulfate...). Cần phối hợp các biện pháp điều trị nội khoa, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Trường hợp có chèn ép rễ có thể chỉ định điều trị ngoại khoa.

 

 

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FLEXGLU với thành phần là glucosamine sulfate, chondrotin sulfat, bromelain, acid hyaluronic, methylsulfonymethane (MSM), collagen type II, vitamin D3, canxi carbonate, thiamin hydrochlorid (vitamin B1), pyridoxine hydrochlorid (vitamin B6) có tác dụng hỗ trợ tăng tiết dịch khớp, hỗ trợ duy trì sụn khớp, hỗ trợ tăng tính đàn hồi của khớp, hỗ trợ khớp vận động linh hoạt, hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, hỗ trợ giảm nguy cơ lão hóa khớp. FLEXGLU được sử dụng cho những người viêm khớp dạng thấp, sưng đau các khớp, khô khớp, cứng khớp, người có tình trạng thoái hóa khớp.Công dụng của từng thành phần trong FLEXGLU cụ thể như sau:

Glucosamine sulfat

- Hỗ trợ kích thích sản xuất sụn khớp à hồi phục, bảo vệ sụn, không cho sụn phân hủy.

- Giữ độ ẩm cho sụn, hỗ trợ tăng hoạt dịch bôi trơn, giúp các sụn trơn trượt và vận động linh hoạt.

- Hỗ trợ ức chế men phá hủy sụn khớp à phòng ngừa thoái hóa khớp.

- Hỗ trợ giảm đau, giảm cứng khớp, giảm sưng và cải thiện chức năng ở những người bị viêm xương khớp.

Chondrotin sulfat

- Tạo ra chức năng chịu nén cho sụn

- Hỗ trợ các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là bệnh viêm xương khớp bằng cách ức chế các enzyme có vai trò phá hủy sụn.

- Hỗ trợ tăng cường khả năng phục hồi của sụn khớp.

Bromelain

- Hỗ trợ giảm sưng và đau.

- Hỗ trợ chống viêm nhờ tăng cường chức năng miễn dịch.

Acid hyaluronic

- Hoạt động như một chất đệm và chất bôi trơn trong các khớp, làm tăng độ nhớt và độ đàn hồi cho các mô khớp, chống bào mòn sụn khớp.

- Hỗ trợ giảm đau khớp nhờ khả năng loại bỏ các chất thải có tính axit phát sinh từ sự phá hủy của sụn.

Methylsulfonymethane (MSM)

- Hỗ trợ khả năng nuôi dưỡng và hồi phục sụn khớp, giảm đau nên có tác dụng trong viêm xương khớp, thoái hóa khớp và bệnh thấp khớp.

Collagen type II

- Giúp kiến tạo, nuôi dưỡng và duy trì sức khỏe của sụn khớp à tạo thuận lợi cho vận động, tăng cường sự dẻo dai linh hoạt.

- Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý xương khớp và thoái hóa khớp.

Vitamin D3

- Giúp tăng hấp thu calci. Duy trì xương chắc khỏe.

Calci carbonat

- Giúp xương chắc khỏe, bền vững.


Hướng dẫn sử dụng:

- Uống 2 viên/lần x ngày 2 lần.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Quay lại