TƯ VẤN SẢN PHẨM
091 282 5588
TƯ VẤN SỨC KHỎE
0976 37 96 55

BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

Lượt xem :66
Cỡ chữ
In trang

BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

 

 

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh lý mạn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi và liên quan đến tư thế vận động. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và đĩa đệm ở cột sống cổ. Có thể gặp thoái hóa ở bất kỳ đoạn nào nhưng thoái hóa đoạn từ đốt sống cổ 5-6-7 là thường gặp nhất.

Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống cổ là do quá trình lão hóa của tổ chức sụn, tế bào và tổ chức khớp và quanh khớp (cơ cạnh cột sống, dây chằng, thần kinh…). Tình trạng chịu áp lực quá tải kéo dài của sụn khớp cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Các triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ rất đa dạng và thường gồm bốn hội chứng chính sau:

  • Hội chứng cột sống cổ: người bệnh có biểu hiện đau, có thể kèm theo co cứng vùng cơ cạnh cột sống cổ cấp hoặc mạn tính. Đau tăng lên ở tư thế cổ thẳng hoặc khi cúi đầu kéo dài, khi mệt mỏi, căng thẳng, lao động nặng, thay đổi thời tiết và đặc biệt bị nhiễm lạnh. Người bệnh có điểm đau cột sống cổ và hạn chế vận động cột sống cổ.
  • Hội chứng rễ thần kinh cổ: tùy theo vị trí rễ tổn thương (một bên hoặc cả hai bên) mà đau lan từ cổ xuống tay bên đó. Có thể đau tại vùng gáy, đau quanh khớp vai. Đau sâu trong cơ xương. Bệnh nhân có cảm giác nhức nhối; có thể kèm cảm giác kiến bò, tê rần dọc cánh tay, có thể lan đến các ngón tay. Đau tăng lên khi vận động cột sống cổ ở các tư thế cúi, ngửa, nghiêng, quay, hoặc khi ho, hắt hơi, ngồi lâu… Có thể kèm theo hiện tượng chóng mặt, yếu cơ hoặc teo cơ tại vai, cánh tay bên tổn thương.
  • Hội chứng động mạch đốt sống: nhức đầu vùng chẩm, thái dương, trán và hai hố mắt thường xảy ra vào buổi sáng; có khi kèm chóng mặt, ù tai, hoa mắt, mờ mắt, nuốt vướng; đau tai, lan ra sau tai, đau khi để đầu ở một tư thế nhất định.
  • Hội chứng ép tủy: tùy theo mức độ và vị trí tổn thương mà biểu hiện chỉ ở chi trên hoặc cả thân và chi dưới. Dáng đi không vững, đi lại khó khăn; yếu hoặc liệt chi, teo cơ ngọn chi, dị cảm. Tăng phản xạ gân xương.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có các biểu hiện khác như dễ cáu gắt, thay đổi tính tình, rối loạn giấc ngủ, giảm khả năng làm việc…

Tùy theo vị trí cột sống cổ bị tổn thương mà có thể xuất hiện riêng lẻ hoặc đồng thời các triệu chứng nêu trên.

Nguyên tắc điều trị chung là phối hợp phương pháp điều trị nội khoa và phục hồi chức năng, luyện tập, thay đổi lối sống nhằm bảo vệ cột sống cổ, tránh tái phát; Áp dụng các liệu pháp giảm đau theo mức độ và hạn chế sử dụng dài ngày; Sử dụng các nhóm thuốc điều trị bệnh theo nguyên nhân.

 


Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FLEXGLU với thành phần là glucosamine sulfate, chondrotin sulfat, bromelain, acid hyaluronic, methylsulfonymethane (MSM), collagen type II, vitamin D3, canxi carbonate, thiamin hydrochlorid (vitamin B1), pyridoxine hydrochlorid (vitamin B6) có tác dụng hỗ trợ tăng tiết dịch khớp, hỗ trợ duy trì sụn khớp, hỗ trợ tăng tính đàn hồi của khớp, hỗ trợ khớp vận động linh hoạt, hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, hỗ trợ giảm nguy cơ lão hóa khớp. FLEXGLU được sử dụng cho những người viêm khớp dạng thấp, sưng đau các khớp, khô khớp, cứng khớp, người có tình trạng thoái hóa khớp. Công dụng của từng thành phần trong FLEXGLU cụ thể như sau:

Glucosamine sulfat

- Hỗ trợ kích thích sản xuất sụn khớp à hồi phục, bảo vệ sụn, không cho sụn phân hủy.

- Giữ độ ẩm cho sụn, hỗ trợ tăng hoạt dịch bôi trơn, giúp các sụn trơn trượt và vận động linh hoạt.

- Hỗ trợ ức chế men phá hủy sụn khớp à phòng ngừa thoái hóa khớp.

- Hỗ trợ giảm đau, giảm cứng khớp, giảm sưng và cải thiện chức năng ở những người bị viêm xương khớp.

Chondrotin sulfat

- Tạo ra chức năng chịu nén cho sụn

- Hỗ trợ các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là bệnh viêm xương khớp bằng cách ức chế các enzyme có vai trò phá hủy sụn.

- Hỗ trợ tăng cường khả năng phục hồi của sụn khớp.

Bromelain

- Hỗ trợ giảm sưng và đau.

- Hỗ trợ chống viêm nhờ tăng cường chức năng miễn dịch.

Acid hyaluronic

- Hoạt động như một chất đệm và chất bôi trơn trong các khớp, làm tăng độ nhớt và độ đàn hồi cho các mô khớp, chống bào mòn sụn khớp.

- Hỗ trợ giảm đau khớp nhờ khả năng loại bỏ các chất thải có tính axit phát sinh từ sự phá hủy của sụn.

Methylsulfonymethane (MSM)

- Hỗ trợ khả năng nuôi dưỡng và hồi phục sụn khớp, giảm đau nên có tác dụng trong viêm xương khớp, thoái hóa khớp và bệnh thấp khớp.

Collagen type II

- Giúp kiến tạo, nuôi dưỡng và duy trì sức khỏe của sụn khớp à tạo thuận lợi cho vận động, tăng cường sự dẻo dai linh hoạt.

- Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý xương khớp và thoái hóa khớp.

Vitamin D3

- Giúp tăng hấp thu calci. Duy trì xương chắc khỏe.

Calci carbonat

- Giúp xương chắc khỏe, bền vững.

Hướng dẫn sử dụng:

- Uống 2 viên/lần x ngày 2 lần.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Quay lại