TƯ VẤN SẢN PHẨM
091 282 5588
TƯ VẤN SỨC KHỎE
0976 37 96 55

PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO Ở TRẺ EM

Lượt xem :221
Cỡ chữ
In trang

PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO Ở TRẺ EM

 

 

 

Trẻ em là một cơ thể đang lớn và phát triển. Trẻ em lớn lên theo chiều cao khi các xương phát triển dài và to ra. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ là dinh dưỡng, di truyền (do gien), vận động thể lực, giấc ngủ, môi trường sống và chăm sóc trẻ.

Trẻ em có hai giai đoạn phát triển thể chất vượt trội là giai đoạn 1000 ngày đầu đời (từ khi trẻ được mang thai đến 24 tháng tuổi) và giai đoạn tuổi dậy thì. Trong hai giai đoạn này, nếu được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, có môi trường sống và sinh hoạt lành mạnh thì trẻ sẽ đạt được chiều cao tối ưu.

Dinh dưỡng là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến không chỉ phát triển chiều cao mà còn tới thể chất, trí tuệ của trẻ. Bổ sung dinh dưỡng cần được quan tâm ngay từ khi người mẹ mang thai. Sau sinh trẻ cần được bú sớm và bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Từ tháng thứ 7, trẻ được ăn bổ sung và chế độ ăn cần đảm bảo đủ 8 nhóm thực phẩm chứa chất đạm (protein), đường (gluxit), béo (lipid), vitamin và khoáng chất.  Chất đạm (protein) đóng vai trò thiết yếu trong cấu trúc cơ thể, đặc biệt là các chất đạm động vật với đầy đủ các axit amin cần thiết bao gồm Lysin - một loại acid amin góp phần quan trọng trong tăng trưởng chiều cao của trẻ. Chất béo (lipid) giúp phát triển các xương dài của trẻ khi còn nhỏ và tăng cường hấp thu các vitamin tan trong dầu như vitamin A, vitamin D... giúp hệ xương phát triển tốt. Các khoáng chất như canxi, phospho là nguyên liệu cho quá trình cốt hóa chuyển từ sụn thành xương giúp xương dài và to ra. Quá trình cốt hóa này cần có sự tham gia của các yếu tố vận chuyển, hoạt hóa như vitamin D, Calcitriol, Osteocalcin và Vitamin K2.

Tập thể dục thể thao là yếu tố quan trọng không kém việc bổ sung dinh dưỡng. Muốn cơ thể trẻ phát triển tốt, khỏe mạnh, có chiều cao như ý muốn, các bậc cha mẹ cần tạo thói quen tập luyện thể dục thể thao cho trẻ ngay từ lúc tuổi còn nhỏ với các bài tập phù hợp từng lứa tuổi. Vận động sẽ kích thích, đẩy mạnh quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể và tăng cường đưa canxi vào mô xương giúp xương dài ra và vững chắc hơn.

Ngủ đủ giấc, ngủ sâu giúp tiết hormon tăng trưởng, giúp tăng hấp thu Canxi, kích thích xương dài ra và phát triển thể chất toàn diện.

Chăm sóc tốt cho trẻ bằng việc tiêm chủng đầy đủ, vệ sinh cá nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm, cải tạo môi trường sống không bị ô nhiễm để trẻ có sức khỏe và tăng trưởng tốt.

 

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Canxi D3 TW28 với thành phần gồm Canxi lactat, L - Lysine HCl, Nano Canxi hydroxyapatite, Taurine, Magie, Vitamin PP, Kẽm, Vitamin K2 (MK7) và Vitamin D3 (Cholecalciferol) có tác dụng hỗ trợ bổ sung canxi cho cơ thể, hỗ trợ xương răng chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ em, hỗ trợ giảm nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi, hỗ trợ giảm thiếu hụt canxin ở phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú. Vai trò của từng thành phần như sau:

- Canxi: là thành phần chính của xương, răng. Canxi cùng với phospho và magie có vai trò hỗ trợ hàn gắn các điểm xương bị tổn thương, hỗ trợ xương phát triển và giữ được tính cứng chắc, tạo nên tế bào xương mới, tái tạo các đầu xương ở các khớp vận động.

- Vitamin D: Hỗ trợ kích thích ruột hấp thu phospho và canxi, hỗ trợ tăng lượng canxi trong máu tập trung vào xương, hỗ trợ kích thích thận tái hấp thu canxi.

- Vitamin K2 (MK7): tăng cường hoạt hóa osteocalcin điều hòa canxi đến xương để kiến tạo xương, hỗ trợ chống loãng xương do giảm thiểu quá trình hủy xương cũng như tăng hấp thu canxi.

- Vitamin PP: Hỗ trợ giảm cholesterol và chất béo trong máu, làm thông mạch, chống lại sự đông máu và tắc nghẽn.

- L - Lysine: Hỗ trợ tạo ra kháng thể, tăng khả năng hấp thu canxi, chống lão hóa cột sống.

- Taurine: Cần cho sự phát triển của não, võng mạc ở trẻ em. Hỗ trợ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, hỗ trợ bảo vệ gan, kích thích tiêu hóa, phát triển thể lực và trí lực.

- Kẽm: Hỗ trợ kích thích phát triển tế bào mới, phục hồi các tế bào bị tổn thương do các gốc tự do. Hỗ trợ chống lão hóa.

- Magie: tham gia hoạt động chuyển hóa các chất, hỗ trợ kích thích các enzym tham gia vận chuyển phospho để tạo năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ kích thích hấp thu và cố định canxi ở xương, hỗ trợ quá trình phát triển xương.Canxi D3 TW28 được hỗ trợ sử dụng cho trẻ em còi xương, chậm mọc răng, trẻ em đang trong thời kỳ phát triển chiều cao cần bổ sung canxi, người có nhu cầu canxi cao như phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú, người bị loãng xương, người cao tuổi.

Liều dùng:

Trẻ em từ 1 - 2 tuổi: 1 ống 10 ml/lần x 1 lần/ngày.

Trẻ em từ 2 - 7 tuổi: 1 ống 10 ml/lần x 2 lần/ngày.

Người lớn và trẻ em trên 7 tuổi: 1 - 2 ống 10 ml/lần

x 2 lần/ngày.

Uống sau ăn sáng và trưa từ 30 - 60 phút.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Quay lại