TƯ VẤN SẢN PHẨM
091 282 5588
TƯ VẤN SỨC KHỎE
0976 37 96 55

SA SÚT TRÍ TUỆ Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Lượt xem :170
Cỡ chữ
In trang

SA SÚT TRÍ TUỆ Ở NGƯỜI CAO TUỔI

 

 

Sa sút trí tuệ là bệnh thường gặp ở người cao tuổi và có đặc điểm như giảm khả năng ngôn ngữ, giảm trí nhớ vận động, giảm trí nhớ cảm giác, giảm khả năng tổng hợp và điều hành.

 

Sa sút trí tuệ có nhiều nguyên nhân như bệnh Alzheimer, do bệnh mạch máu, lạm dụng rượu, Parkinson, u não, chấn thương sọ não, giang mai thần kinh, viêm não, các nguyên nhân nhiễm trùng, bệnh tuyến giáp và thượng thận, thiếu vitamin, bệnh chuyển hóa và chấn thương sọ não.

 

Bệnh nhân giảm khả năng học và lưu giữ thông tin mới (lặp đi lặp lại các hội thoại), giảm khả năng lấy lại các thông tin, quên đồ vật, kém lưu loát, không nói được các câu phức tạp, giảm nhận biết hình ảnh, giảm khả năng định hướng không gian, giảm khả năng lên kế hoạch, tiếp nhận và xử lý nhiều thông tin, giảm chức năng điều hành. Giai đoạn muộn có thể giảm các hoạt động sinh hoạt cơ bản hàng ngày (ăn, mặc quần áo, đi vệ sinh….). Đặc biệt bệnh nhân có các rối loạn về hành vi như thờ ơ thụ động, thiếu kềm chế, kích động về lời nói và hành động, trầm cảm. Bệnh nhân có biểu hiện tâm thần như hoang tưởng, rối loạn về tiếp nhận (ví dụ như ảo giác thị giác) và rối loạn giấc ngủ.

 

Nguyên tắc điều trị là điều trị rối loạn hành vi bao gồm thay đổi môi trường sống, điều trị trầm cảm, điều trị tình trạng kích động, bạo lực, điều trị loạn thần, điều trị mất ngủ, sử dụng các thuốc bảo vệ thần kinh, dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực và hoạt động xã hội và chế độ người chăm sóc.

 

Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ tới hotline 097 637 96 55 / 035 459 7866 để được giải đáp mọi thắc mắc và có phương pháp điều trị tốt nhất! 

Quay lại