TƯ VẤN SẢN PHẨM
091 282 5588
TƯ VẤN SỨC KHỎE
0976 37 96 55

THOÁI HÓA KHỚP GỐI

Lượt xem :250
Cỡ chữ
In trang

THOÁI HÓA KHỚP GỐI

 

 

 

         Khớp được chia làm 3 loại căn cứ vào mức độ vận động gồm khớp bất động, khớp bán động và khớp động (khớp hoạt dịch). Cấu tạo của khớp động gồm mặt khớp (được phủ bởi sụn khớp), phương tiện nối khớp (bao khớp và dây chằng) và ổ khớp (giới hạn bởi các mặt khớp và bao khớp).

Thành phần chủ yếu của sụn bao gồm nước, proteoglycan, sợi collagen. Proteoglycan chứa lõi protein và các chuỗi glycosaminoglycan ở bên cạnh và chủ yếu là chondroitin sulfate và keratan sulfate. Các thể proteoglycan kết nối với axit hyaluronic, các glycosaminoglycan khác và các protein liên kết với cấu trúc này đảm bảo tính ổn định và bền vững của sụn.

Các sợi collagen cũng là những thành phần cấu trúc và chức năng quan trọng của sụn. Các collagen chủ yếu ở sụn khớp là collagen type II, ngoài ra còn có collagen type I, IX và XI.

Khớp gối là khớp chịu lực của toàn bộ cơ thể và cũng là khớp làm việc nhiều nhất. Chính vì vậy khớp gối dễ bị thoái hóa hơn các khớp khác.

Thoái hoá khớp gối là hậu quả của quá trình cơ học và sinh học làm mất cân bằng giữa tổng hợp và huỷ hoại của sụn và xương dưới sụn. Sự mất cân bằng này có thể được bắt đầu bởi nhiều yếu tố như di truyền, phát triển, chuyển hoá và chấn thương, biểu hiện cuối cùng của thoái hóa khớp là các thay đổi hình thái, sinh hoá, phân tử và cơ sinh học của tế bào và chất cơ bản của sụn dẫn đến nhuyễn hoá, nứt loét và mất sụn khớp, xơ hoá xương dưới sụn, tạo gai xương và hốc xương dưới sụn.

Bệnh thường gặp ở nữ giới với tỷ lệ là 80% các trường hợp thoái hóa khớp gối. Nguyên nhân bao gồm thoái hóa khớp gối nguyên phát và thứ phát.

Thoái hoá khớp gối nguyên phát là nguyên nhân chính, xuất hiện muộn, thường ở người sau 60 tuổi, có thể ở một hoặc cả hai khớp, tiến triển chậm. Ngoài ra, các yếu tố di truyền, yếu tố nội tiết và chuyển hoá (mãn kinh, đái tháo đường...) có thể gây gia tăng tình trạng thoái hóa.

Thoái hoá khớp gối thứ phát gặp ở mọi lứa tuổi, xuất hiện sau các chấn thương khiến trục khớp gối thay đổi (gãy xương khớp, can lệch...), các bất thường trục khớp gối bẩm sinh (khớp gối quay ra ngoài, khớp gối quay vào trong, khớp gối quá duỗi) hoặc sau các tổn thương viêm khác tại khớp gối như viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, lao khớp, chảy máu trong khớp…). Các yếu tố nguy cơ gây thoái hóa khớp gối thứ phát gồm thừa cân, béo phì, vận động nhiều

Thoái hóa khớp gối có các biểu hiện như đau (đau quanh khớp gối hoặc chỉ đau một vài điểm, đau tăng lên khi hoạt động), cứng khớp gối, đặc biệt là vào buổi sáng hoặc khi đã ngồi được một lúc, giảm khả năng vận động của đầu gối, gây khó khăn khi leo cầu thang hoặc đi bộ, có dấu hiệu lục khục khi cử động khớp gối.

Khi có các dấu hiệu của thoái hóa khớp gối, người bệnh cần đi khám ngay để có biện pháp điều trị phù hợp. Tùy vào từng giai đoạn và mức độ của bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý. Nguyên tắc điều trị là giảm đau trong các đợt tiến triển, phục hồi chức năng vận động của khớp, hạn chế và ngăn ngừa biến dạng khớp, tránh các tác dụng không mong muốn của thuốc, lưu ý tương tác thuốc và các bệnh kết hợp ở người cao tuổi, và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FLEXGLU với thành phần là glucosamine sulfate, chondrotin sulfat, bromelain, acid hyaluronic, methylsulfonymethane (MSM), collagen type II, vitamin D3, canxi carbonate, thiamin hydrochlorid (vitamin B1), pyridoxine hydrochlorid (vitamin B6) có tác dụng hỗ trợ tăng tiết dịch khớp, hỗ trợ duy trì sụn khớp, hỗ trợ tăng tính đàn hồi của khớp, hỗ trợ khớp vận động linh hoạt, hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, hỗ trợ giảm nguy cơ lão hóa khớp. FLEXGLU được sử dụng cho những người viêm khớp dạng thấp, sưng đau các khớp, khô khớp, cứng khớp, người có tình trạng thoái hóa khớp. Công dụng của từng thành phần trong FLEXGLU cụ thể như sau:

Glucosamine sulfat

- Hỗ trợ kích thích sản xuất sụn khớp à hồi phục, bảo vệ sụn, không cho sụn phân hủy.

- Giữ độ ẩm cho sụn, hỗ trợ tăng hoạt dịch bôi trơn, giúp các sụn trơn trượt và vận động linh hoạt.

- Hỗ trợ ức chế men phá hủy sụn khớp à phòng ngừa thoái hóa khớp.

- Hỗ trợ giảm đau, giảm cứng khớp, giảm sưng và cải thiện chức năng ở những người bị viêm xương khớp.

Chondrotin sulfat

- Tạo ra chức năng chịu nén cho sụn

- Hỗ trợ các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là bệnh viêm xương khớp bằng cách ức chế các enzyme có vai trò phá hủy sụn.

- Hỗ trợ tăng cường khả năng phục hồi của sụn khớp.

Bromelain

- Hỗ trợ giảm sưng và đau.

- Hỗ trợ chống viêm nhờ tăng cường chức năng miễn dịch.

Acid hyaluronic

- Hoạt động như một chất đệm và chất bôi trơn trong các khớp, làm tăng độ nhớt và độ đàn hồi cho các mô khớp, chống bào mòn sụn khớp.

- Hỗ trợ giảm đau khớp nhờ khả năng loại bỏ các chất thải có tính axit phát sinh từ sự phá hủy của sụn.

Methylsulfonymethane (MSM)

- Hỗ trợ khả năng nuôi dưỡng và hồi phục sụn khớp, giảm đau nên có tác dụng trong viêm xương khớp, thoái hóa khớp và bệnh thấp khớp.

Collagen type II

- Giúp kiến tạo, nuôi dưỡng và duy trì sức khỏe của sụn khớp à tạo thuận lợi cho vận động, tăng cường sự dẻo dai linh hoạt.

- Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý xương khớp và thoái hóa khớp.

Vitamin D3

- Giúp tăng hấp thu calci. Duy trì xương chắc khỏe.

Calci carbonat

- Giúp xương chắc khỏe, bền vững.


Hướng dẫn sử dụng:

- Uống 2 viên/lần x ngày 2 lần.

Quay lại