Volunteer program for community health – Son La 11/01/2022

Volunteer program for community health – Son La 11/01/2022

Với mục đích chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng khó khăn, phát huy tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện và chia sẻ trách nhiệm vì cộng đồng, Công ty THHH Dược phẩm Dragon và thương hiệu Flucinar – Thuốc bôi ngoài da đã cùng với Công ty TNHH Dược phẩm Đa Phúc phối hợp với trung tâm phát triển sức khỏe bền vững VietHealth, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La (CDC), Đại sứ quán Ai Len, công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam (VietFood), công ty TNHH Dược phẩm Dragon và một số đơn vị khác đã tổ chức khám và tư vấn sức khỏe, phát thuốc, cắt tóc và tặng quà cho cho đồng bào các dân tộc tại xã Nong Lay, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La vào ngày 11/01/2020.

Các bác sĩ chuyên khoa về Nội, Ngoại, Sản, Nhi đã thực hiện khám lâm sàng, siêu âm, điện tim và tư vấn cho hơn 300 người dân trong đó chủ yếu là người dân tộc thiểu số như Thái, H’Mông, Khơ Mú, La Ha …

Đăng ký và khám cho nhân dân xã Nong Lay, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
Đăng ký và khám cho nhân dân xã Nong Lay, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La

Trong quá trình khám, các bác sĩ đã phát hiện khoảng 50% người dân mà phần lớn là người già có các triệu chứng của rối loạn tuần hoàn não (như đau đầu, hoa mắt chóng mặt, hay quên, ngủ ít) hoặc viêm thoái hóa xương khớp (đau cổ, vai, gáy, đau khớp gối, hạn chế vận động). 30% người dân mắc các bệnh về đường tiêu hóa như viêm dạ dày, viêm đại tràng và 20% người dân mắc các bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, suy nhược cơ tim. Phần lớn bệnh nhân có chế độ ăn mặn và lạm dụng rượu bia.

Nhiều trẻ em mắc viêm mũi họng cấp và các bệnh về răng lợi. Rất nhiều trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi. Phần lớn phụ nữ có viêm nhiễm đường sinh dục như bị viêm âm đạo do chưa có kiến thức và thực hành vệ sinh đúng cách.

Tất cả các bệnh nhân đều được tư vấn cụ thể và kê đơn thuốc điều trị. Thuốc điều trị chuyên khoa và thuốc hỗ trợ điều trị được phát miễn phí có giá trị lên tới 30 triệu đồng. Bệnh nhân, nếu sau dùng thuốc không đỡ, được tư vấn đến các cơ sở y tế gần nhất để tái khám.
Tổng số hơn 300 suất quà, mỗi suất gồm chậu, bánh kẹo và sữa được trao đến tất cả người dân tham gia khám sức khỏe. Tổng giá trị quà tặng là 80 triệu đồng.

Phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân
Phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân

Quần áo do các nhà hảo tâm quyên góp cũng được Đoàn khám tình nguyện trao tặng tới các gia đình khó khăn của xã Nong Lay, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Đoàn cũng thực hiện cắt tóc và chụp ảnh lưu niệm miễn phí cho người dân.

Lãnh đạo Công ty TNHH Dược phẩm Dragon cũng trao 5 phần quà (Mỗi phần quà gồm hiện vật và số tiền 1 triệu đồng) cho 5 gia đình đặc biệt khó khăn.

Đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Dragon chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với các đối tác để thực hiện các đợt khám sức khỏe tại các vùng miền khó khăn, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa”.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

SPECIAL CONSULTATION

Fill in the information to get a free expert consultation
Same category

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.