Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2

Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2

Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 do Cục Quản lý Dược và Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi kế hoạch triển khai Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” giai đoạn II của Bộ Y tế hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

Tham dự chương trình, về phía Bộ Y tế có Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan;Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn. Về phía khách mời Bộ Khoa học – Công nghệ có đồng chí Trần Hồng Thái, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Về phía đơn vị tổ chức có đồng chí Vũ Tuấn Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược; đồng chí Trần Tuấn Linh, Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống.

Trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 cho 18 đơn vị, doanh nghiệp.
Trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 cho 18 đơn vị, doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh: Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động, Bộ Y tế đã xây dựng và triển khai Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”. Bộ Y tế coi đây là một trong những giải pháp quan trọng, nhằm hỗ trợ ngành dược Việt Nam phát triển một cách bền vững.

Trong những năm qua, ngành dược đã có cố gắng lớn, sản xuất trong nước đã đáp ứng khoảng 60% nhu cầu thuốc cho công tác phòng và chữa bệnh cho nhân dân. Các nhà máy dược phẩm đã cố gắng đầu tư thiết bị máy móc hiện đại; tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực cao cùng với thiết lập đồng bộ hệ thống quản lý chất lượng để có thể sản xuất vaccine, sinh phẩm và các dạng bào chế công nghệ cao. Chất lượng thuốc ngày càng được nâng cao, hình thức đẹp không thua kém thuốc ngoại nhập, trong khi giá thành rẻ hơn so với thuốc ngoại nhập cùng loại.

Tính đến nay, cả nước có hơn 62 nghìn cơ sở bán lẻ, 238 nhà máy sản xuất thuốc tân dược đạt tiêu chuẩn WHO-GMP, 17 nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn EU-GMP và tương đương, hơn 170 doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh dịch vụ bảo quản và hơn 5.000 cơ sở bán buôn thuốc.

Trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 cho các sản phẩm thuốc tại buổi lễ
Trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 cho các sản phẩm thuốc tại buổi lễ

Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” được Bộ Y tế trao tặng với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng và các sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam mà thực tế đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả trong phòng bệnh, chữa bệnh.

Thông qua đó, phát huy vai trò của các doanh nghiệp, khơi dậy tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc của người dân Việt Nam, xây dựng văn hóa sản xuất kinh doanh và sử dụng thuốc sản xuất tại Việt Nam, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn dân của ngành y tế.Từ hàng trăm doanh nghiệp và sản phẩm thuốc nộp hồ sơ đăng ký tham gia, Hội đồng bình chọn đã chọn ra 18 doanh nghiệp và 68 sản phẩm thuốc xuất sắc nhất để trao tặng danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2. “Ngôi sao thuốc Việt” không chỉ là một danh hiệu cao quý mà còn là một tầm vóc mới của doanh nghiệp và sản phẩm thuốc Việt trong khát vọng vươn cao, vươn xa, đưa ngành dược Việt Nam bước ra thế giới.

Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 đã chính thức khép lại. Các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước khi nhận được danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” cao quý và danh giá chắc hẳn sẽ có thêm lợi thế khi tham gia đấu thầu cung ứng thuốc tại các cơ sở y tế; còn người dân cũng sẽ được tiếp cận với những sản phẩm thuốc có chất lượng, uy tín trên thị trường… Đồng thời, thúc đẩy ngành sản xuất, kinh doanh dược Việt Nam phát triển, tăng cả về số lượng, chất lượng, đáp ứng cơ bản nhu cầu thuốc phòng bệnh, chữa bệnh trong nước, tiến tới xuất khẩu ra các nước trong khu vực và trên thế giới.

Nguồn: Trung tâm truyền thông – giáo dục sức khỏe trung ương 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

SPECIAL CONSULTATION

Fill in the information to get a free expert consultation
Same category

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.