Cung ứng 10/10 vaccine cho Chương trình tiêm chủng mở rộng

Cung ứng 10/10 vaccine cho Chương trình tiêm chủng mở rộng

Sau khi hoàn thành đặt hàng đủ 10/10 vào ngày 2/1, Viện Vệ sinh dịch tễ TW sẽ nhanh chóng phân bổ, sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng đến các địa phương ngay những ngày đầu tháng 1/2024.

Thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, Viện đã hoàn thành đặt hàng 10/10 loại vaccine sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng từ các nhà sản xuất trong nước để nhanh chóng phân bổ, chuyển đến các địa phương ngay những ngày đầu tháng 1.

Vaccine Viêm não Nhật Bản chuẩn bị cho Chương trình tiêm chủng mở rộng
Vaccine Viêm não Nhật Bản chuẩn bị cho Chương trình tiêm chủng mở rộng

Ngay khi Bộ Tài chính và Bộ Y tế phê duyệt giá 10 loại vaccine sản xuất trong nước, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã ký hợp đồng đặt hàng. Trong đó, 9 loại đủ để tiêm chủng bù mũi cho trẻ em chưa được tiêm trong năm 2023 và các trẻ đến lịch tiêm trong 6 tháng đầu năm nay. Riêng vaccine Rota phòng bệnh tiêu chảy cấp, là vaccine mới sẽ đưa vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng để tiêm chủng cho trẻ dưới 1 tuổi, dự kiến sẽ được triển khai từ quý II năm nay.

Trước đó, Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur khu vực cũng đã hướng dẫn ngành y tế các tỉnh/thành phố thuộc khu vực sẵn sàng tiếp nhận, vận chuyển và bổ sung các loại vaccine đến các điểm tiêm chủng; đặc biệt lưu ý sớm cấp phát vaccine viêm gan B để kịp thời tiêm cho trẻ sơ sinh trong 24 giờ đầu sau sinh.

Nguồn Đài truyền hình Việt Nam VTV

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

SPECIAL CONSULTATION

Fill in the information to get a free expert consultation
Same category

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.