Hỗ trợ điều trị viêm khớp, cải thiện tình trạng thoái hoá khớp

Hỗ trợ điều trị viêm khớp, cải thiện tình trạng thoái hoá khớp

Khớp được chia làm 3 loại căn cứ vào mức độ vận động gồm khớp bất động, khớp bán động và khớp động (khớp hoạt dịch). Cấu tạo của khớp động gồm mặt khớp (được phủ bởi sụn khớp), phương tiện nối khớp (bao khớp và dây chằng) và ổ khớp (giới hạn bởi các mặt khớp và bao khớp).

Viêm khớp là tên gọi để chỉ một bệnh lý về khớp. Trong số hơn 100 bệnh lý viêm khớp, các bệnh hay gặp nhất là viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, viêm khớp nhiễm khuẩn, viêm khớp phản ứng, viêm cột sống dính khớp và viêm khớp vảy nến. Khi bị viêm khớp, người bệnh sẽ có biểu hiện sưng, đau của một hoặc nhiều khớp với các triệu chứng chính là đau và cứng khớp, hạn chế vận động và thường nặng dần theo thời gian. Những vị trí khớp thường bị viêm nhất là đầu gối, háng, cổ tay và ngón tay, cổ chân.

Thoái hoá khớp là tình trạng thoái triển của khớp, xảy ra chủ yếu ở người nhiều tuổi và đặc trưng bởi tình trạng loét ở sụn khớp, quá sản của tổ chức xương ở bờ khớp tạo thành các gai xương, tình trạng xơ xương dưới sụn và các biến đổi về hóa sinh, hình thái của màng hoạt dịch và bao khớp.

Thoái hóa khớp gồm nguyên phát và thứ phát tùy vào nguyên nhân và các yếu tố tồn tại từ trước. Tuy nhiên cả 2 loại thóa hóa khớp đều có các biến đổi tương tự về tổ chức sụn khớp.

Phần tổ chức bị tổn thương sớm nhất là sụn khớp. Tổ chức sụn bị mòn, nhất là vị trí bị tổn thương. Xuất hiện các vết nứt trên bề mặt sụn. Mảnh sụn tổn thương có thể bị rời ra và rơi vào trong ổ khớp. Có tình trạng xơ của tổ chức xương dưới sụn và phát triển của các gai xương ở bờ khớp. Ngoài ra, các cơ quanh khớp yếu và teo, các dây chằng giãn, lỏng lẻo và có thể có viêm màng hoạt dịch khớp.

Đau là biểu hiện sớm và chủ yếu của thoái hóa khớp. Đau tăng lên khi cử động, đi lại, mang vác nặng. Đau giảm hoặc hết khi nghỉ ngơi. Đau khi nghỉ hoặc đau về đêm thường là có kèm theo viêm màng hoạt dịch thứ phát.

Cứng khớp thường xuất hiện vào buổi sáng hoặc sau thời gian ngừng vận động. Thời gian cứng khớp thường ngắn dưới 10 phút chứ không dài hàng giờ như bệnh viêm khớp dạng thấp.

Người bệnh hạn chế vận động do đau, do tình trạng hẹp khe khớp, giảm cơ lực hoặc do tình trạng không ổn định của khớp.

Nguyên tắc chung trong điều trị viêm khớp là làm giảm triệu chứng đau, chống viêm không steroid (NSAID) và cải thiện chức năng vận động của người bệnh. Đối với thoái hóa khớp, ngoài việc điều trị bằng thuốc theo hướng dẫn của các thầy thuốc chuyên khoa, người bệnh cần thực hiện các bài tập tăng cơ lực cho các cơ quanh khớp nhằm cải thiện chức năng của khớp, tránh các hoạt động gây tăng tải trọng tại khớp, nhất là các hoạt động gây đau khớp; đeo đai, nẹp nhằm giảm tải trọng lên khớp và giảm cân.

TPBVSK Xương khớp TW28 với các thành phần như dây đau xương, cốt toái bổ, tang ký sinh, collagen týp 2, độc hoạt, hy thiêm có tác dụng bổ sung collagen cho xương và sụn khớp, hỗ trợ hoạt huyết, hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp, hỗ trợ hạn chế thoái hóa khớp, hỗ trợ giúp khớp vận động linh hoạt. Xương khớp TW28 được sử dụng hỗ trợ điều trị cho người đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp.

Usage

  • Take 2 capsules/time, 2 times/day. Drink after eating.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: Báo Sức khoẻ đời sống

https://suckhoedoisong.vn/ho-tro-dieu-tri-viem-khop-cai-thien-tinh-trang-thoai-hoa-khop-169211108192513989.htm

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

SPECIAL CONSULTATION

Fill in the information to get a free expert consultation
Same category

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.