Support height growth in children, reduce the risk of osteoporosis in adults

Support height growth in children, reduce the risk of osteoporosis in adults

Xương là những cơ quan được cấu tạo chủ yếu bằng mô xương – một loại mô liên kết rắn. Bộ xương người chia làm hai phần là xương trục và xương treo. Bộ xương có các chức năng gồm nâng đỡ cơ thể, bảo vệ và làm chỗ dựa cho các cơ quan, và vận động (cùng với hệ cơ – khớp). Bộ xương cũng là nơi sản sinh các tế bào máu và là kho dự trữ chất khoáng và chất béo.

Trẻ em lớn lên theo chiều cao khi các xương phát triển dài và to ra. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ là dinh dưỡng, di truyền (do gien), vận động thể lực, giấc ngủ sớm, môi trường sống và chăm sóc trẻ.

Trẻ em có hai giai đoạn phát triển thể chất vượt trội là giai đoạn 1000 ngày đầu đời (từ khi trẻ được mang thai đến 24 tháng tuổi) và giai đoạn tuổi dậy thì. Trong hai giai đoạn này, nếu được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, có môi trường sống và sinh hoạt lành mạnh thì trẻ sẽ đạt được chiều cao tối ưu.

Giai đoạn tuổi dậy thì của trẻ với sự tăng trưởng vượt bậc về cơ bắp cũng như khung xương
Giai đoạn tuổi dậy thì của trẻ với sự tăng trưởng vượt bậc về cơ bắp cũng như khung xương

Dinh dưỡng là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến không chỉ phát triển chiều cao mà còn tới thể chất, trí tuệ của trẻ. Chế độ ăn cần đảm bảo đầy đủ chất đạm, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất. Các vitamin tan trong dầu như vitamin A, vitamin D… giúp hệ xương phát triển tốt. Các khoáng chất như can xi, phospho là nguyên liệu cho quá trình cốt hóa chuyển từ sụn thành xương giúp xương dài và to ra. Quá trình cốt hóa này cần có sự tham gia của các yếu tố vận chuyển, hoạt hóa như vitamin D, Calcitriol, Osteocalcin và Vitamin K2 (MK7).

Loãng xương là một tình trạng rối loạn chuyển hóa của xương, dẫn đến tổn thương độ chắc của xương (được đặc trưng mật độ khoáng chất, khối lượng, thể tích, vi cấu trúc của xương và chu chuyển xương). Loãng xương là một trong những bệnh phổ biến nhất ở người lớn tuổi (chỉ sau bệnh tim mạch). Loãng xương gồm loãng xương nguyên phát và thứ phát. Loãng xương nguyên phát gồm 2 loại là loãng xương sau mãn kinh và loãng xương tuổi già.

Các yếu tố nguy cơ của loãng xương là người cao tuổi (tuổi càng cao mật độ xương càng giảm, thiếu Oestrogen, chế độ ăn thiếu can xi, ít vận động (vận động của các cơ kích thích tạo xương và tăng khối lượng xương nhưng ít vận động sẽ dẫn tới mất xương nhanh), các bệnh lý gây ảnh hưởng đến mật độ xương (bệnh cường giáp, cường cận giáp, hội chứng Cushing do rối loạn sản xuất hormone vỏ tuyến thượng thận, đái tháo đường, sau cắt dạ dày – ruột, rối loạn tiêu hóa kéo dài, suy thận, xơ gan, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dinh khớp… hoặc sử dụng các thuốc như corticoid) hoặc do yếu tố di truyền.

Loãng xương thường không gây đau, không có bất cứ triệu chứng lâm sàng nào. Các triệu chứng đầu tiên có thể là biểu hiện biến chứng của loãng xương như xẹp đột sống hoặc gãy xương ngoại vi.

Dự phòng loãng xương bằng chế độ ăn uống đầy đủ can xi và Vitamin trong suốt cuộc đời; tập luyện thể dục thể thao tùy theo điều kiện kinh tế và thể trạng; không sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích.

Hỗ trợ phát triển chiều cao và ngăn ngừa loãng xương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Aquamovit cung cấp L-Lysine HCl, Can xi, Aquamin F (33,5% Ca), Kẽm, Vitamin B1, Vitamin PP (B3), Vitamin B6, Vitamin K2 (MK7) và Vitamin D3 có công dụng hỗ trợ phát triển chiều cao và tăng cường sức khỏe cho trẻ em đang tuổi phát triển, hỗ trợ giảm nguy cơ loãng xương cho người lớn.

User object:

Trẻ em bị còi xương, chậm lớn, người bị loãng xương

Cách dùng:

Trẻ em và thiếu niên: 1 viên/lần, ngày 1-2 lần. Uống sau ăn

Người lớn: uống 1 viên/lần, ngày 2 lần. Uống sau ăn

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: Báo Sức khoẻ đời sống

https://suckhoedoisong.vn/ho-tro-phat-trien-chieu-cao-tre-em-va-giam-nguy-co-loang-xuong-nguoi-lon-16921102519521825.htm

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

SPECIAL CONSULTATION

Fill in the information to get a free expert consultation
Same category

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.