PGS.TS Mai Duy Tôn làm Chủ tịch Hội Đột quỵ thành phố Hà Nội

PGS.TS Mai Duy Tôn làm Chủ tịch Hội Đột quỵ thành phố Hà Nội

Tân Chủ tịch Hội Đột quỵ TP. Hà Nội là một trong những chuyên gia hàng đầu về đột quỵ tại Việt Nam và thế giới. Năm 2022, PGS. TS. Mai Duy Tôn được Hội Đột quỵ Thế giới đề cử vào nhóm các cá nhân xuất sắc vì những đóng góp to lớn cho ngành.

“Mục tiêu của Hội Đột quỵ TP Hà Nội là tạo ra một môi trường mới cho các bác sĩ, chuyên gia về đột quỵ trên địa bàn, là nơi trao đổi kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ cho các hội viên.

Hội cũng xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn về đột quỵ cho các sinh viên y khoa, bác sĩ mới tốt nghiệp; hỗ trợ, cung cấp các hoạt động về đào tạo, hợp tác, trợ giúp cá nhân, tổ chức phát triển và ứng dụng các kiến thức y khoa về đột quỵ vào hành nghề” – PGS.TS. Mai Duy Tôn cho biết.

PGS.TS. Mai Duy Tôn - Giám đốc Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai - được bầu làm làm Chủ tịch Hội Đột quỵ TP Hà Nội.
PGS.TS. Mai Duy Tôn – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai – được bầu làm làm Chủ tịch Hội Đột quỵ TP Hà Nội.

Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Chi – Chủ tịch danh dự Hội Đột quỵ TP Hà Nội, nguyên Giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9 BV Bạch Mai, hàng năm, thế giới có hơn 12 triệu ca đột quỵ não. Trong đó, trên 16% xảy ra ở người trẻ, trong độ tuổi từ 15 – 49 tuổi.

Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2022 của Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện Bạch Mai, số ca đột quỵ nhồi máu não chiếm 76%, còn lại là chảy máu não (chiếm 24%). Nam giới bị đột quỵ gấp 1,5 lần nữ. Các bệnh nhân bị đột quỵ có độ tuổi trung bình là 65 tuổi, trong khi ở độ tuổi dưới 45 tuổi chiếm 7,2% số ca. Như vậy, khác với các nước, tỷ lệ đột quỵ chảy máu não và nhồi máu não ở Việt Nam gia tăng ở người trẻ.

Các đại biểu dự Đại hội đều là các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa đột quỵ của các BV ở miền Bắc
Các đại biểu dự Đại hội đều là các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa đột quỵ của các BV ở miền Bắc

Thực tế trên cho thấy rất cần một tổ chức hội xã hội – nghề nghiệp hoạt động, nghiên cứu chuyên sâu về đột quỵ, quy tụ các nhà khoa học, các bác sỹ, điều dưỡng trong lĩnh vực đột quy để trao đổi chuyên môn, nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống đột quỵ trên địa bàn Hà Nội. Đó là lý do để Hội Đột quỵ TP Hà Nội ra đời, bắt đầu từ ý tưởng của PGS.TS. Mai Duy Tôn.

Hội Đột quỵ TP Hà Nội trực thuộc UBND TP Hà Nội, có con dấu và tài khoản riêng. Hội sẽ cùng với Hội Đột quỵ Việt Nam, Hội Đột quỵ TP HCM hỗ trợ, định hướng cho hệ thống đột quỵ trong cả nước.

Ban Chấp hành Hội Đột quỵ TP Hà Nội
Ban Chấp hành Hội Đột quỵ TP Hà Nội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội gồm 29 thành viên, là các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về đột quỵ, tim mạch, của các BV lớn trên địa bàn Hà Nội: BV Bạch Mai, BV 108, BV Lão Khoa, BV Đức Giang, BV Xanh Pôn, BV Thanh Nhàn vv…

Đại hội cũng bầu ra Ban Thường vụ Hội Đột quỵ TP Hà Nội gồm 10 người. Trong đó, PGS.TS. Mai Duy Tôn – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai – được bầu làm làm Chủ tịch Hội Đột quỵ TP Hà Nội.

PGS. TS. Mai Duy Tôn cám ơn các lãnh đạo, các chuyên gia đã ủng hộ trong quá trình thành lập Hội Đột quỵ TP. Hà Nội
PGS. TS. Mai Duy Tôn cám ơn các lãnh đạo, các chuyên gia đã ủng hộ trong quá trình thành lập Hội Đột quỵ TP. Hà Nội

Bảy Phó Chủ tịch Hội gồm: TS. Phạm Đình Đài – Chủ nhiệm khoa Đột quỵ Bệnh viện 103; TS. Võ Hồng Khôi – Giám đốc Trung tâm Thần Kinh BV Bạch Mai; PGS. TS. Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc BV Trung ương Quân đội 108; TS. Nguyễn Thị Bảo Liên – Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn; TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc BV Đa khoa Đức Giang; TS. Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9 BV Bạch Mai; PGS.TS. Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Điện Quang BV Bạch Mai./.

Ngay sau Đại hội, Hội Đột quỵ TP Hà Nội đã tổ chức sinh hoạt khoa học đột quỵ não với chủ đề “Tối ưu hoá, quản lý bệnh nhân đột quỵ não” với tham luận của PGS.TS.BS. Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc BV Trung ương Quân đội 108; PGS.TS. Nguyễn Huy Thắng – Chủ tịch Hội Đột quỵ TP.HCM.

PGS.TS.BS. Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc BV Trung ương Quân đội 108 - trình bày tại hội nghị
PGS.TS.BS. Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc BV Trung ương Quân đội 108 – trình bày tại hội nghị

Các chuyên gia về đột quỵ đã cập nhật các kiến thức, phác đồ điều trị đột quỵ mới nhất cho các bác sĩ làm ở lĩnh vực này.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

SPECIAL CONSULTATION

Fill in the information to get a free expert consultation
Same category

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.